Sóc Trăng Trường mầm non Edison đi đầu ứng dụng công nghệ 4.0

Sóc Trăng Trường mầm non Edison đi đầu ứng dụng công nghệ 4.0

Ngành giáo dục Sóc Trăng có trường mầm non mang tên nhà Bác học Edison với vốn đầu tư 25 tỷ đồng. Cơ sở giáo dục ngoài công lập có dạy tiếng Anh hàng tuần và áp dụng công nghệ 4.0 để phụ huynh tương tác với nhà trường mỗi ngày.

Ngày 12/9, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Chuyện đến thăm các bé Trường Mầm non Bác học Edison ở phường 3, TP Sóc Trăng. Đây là cơ sở giáo dục ngoài công lập, đi vào hoạt động đầu năm học 2020-2021.

Bà Lý Thị Đào, quản lý nhà trưởng nhà trường cho biết Mầm non Bác học Edison được xây dựng trên diện tích hơn 2.300 m2, kinh phí trên 25 tỷ đồng. Trường được thiết kế và xây dựng theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh, phòng cháy chữa cháy, bảo đảm cho các cháu có môi trường học tập và vui chơi thoải mái, an toàn tuyệt đối.

Sóc Trăng Trường mầm non Edison đi đầu ứng dụng công nghệ 4.0

Sóc Trăng Trường mầm non Edison đi đầu ứng dụng công nghệ 4.0

Chương trình giảng dạy có sự kết hợp hài hòa giữa chương trình giáo dục mầm non của Bộ GD&ĐT với phương pháp tiếp cận giáo dục hiện đại. Trong đó tập trung vào nhân cách và đạo đức của trẻ, biết yêu thương bản thân, gia đình, bạn bè; giúp các bé biết tôn trọng ông bà, cha mẹ, thầy cô và biết cảm thông, chia sẻ, giúp đỡ mọi người, biết yêu thiên nhiên, động vật.

Trường còn dạy cho trẻ những kĩ năng sống cần thiết như kỹ năng tự phục vụ (tự chăm sóc bản thân), kỹ năng bảo vệ bản thân và giáo dục giới tính, kỹ năng giao tiếp ứng xử, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng học hỏi, tiếp nhận kiến thức có chọn lọc, kỹ năng tư duy sáng tạo, kỹ năng thuyết trình (trình bày) vấn đề trước người khác. Các bé cũng được giáo viên giúp hình thành thói quen yêu thích đọc sách, phương pháp đọc sách đúng cách và hiệu quả, trang bị kỹ năng và kiến thức cần thiết cho trẻ trước khi vào lớp 1.

Đặc biệt, Trường Mầm non Bác học Edison còn có chương trình giảng dạy tiếng Anh cho các cháu với thời lượng 5 tiết/tuần cùng với giáo viên người nước ngoài và giáo viên Việt Nam. Trường xây dựng ứng dụng công nghệ 4.0 với phần mềm kids online để trao đổi thông tin với phụ huynh hằng ngày, giúp phụ huynh nắm rõ các hoạt động về bé thông qua tin nhắn, hình ảnh.

Sóc Trăng Trường mầm non Edison đi đầu ứng dụng công nghệ 4.0

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Chuyện (áo trắng) thăm Trường Mầm non Bác học Edison.

Trường có thư viện rộng lớn, hiện đại, đa dạng các đầu sách tiếng Việt, song ngữ và tiếng Anh từ các nhà xuất bản uy tín trong nước và quốc tế. Nhà ăn của trường rộng 140 m2, đảm bảo thoáng mát, sạch sẽ; có vườn rau cho trẻ với diện tích hơn 200 m2 vừa cung cấp rau sạch cho trường vừa là nơi cho trẻ tìm hiểu và khám phá thiên nhiên; có sân chơi (trong nhà và ngoài trời) được trang bị đa dạng đồ chơi nhập khẩu giúp kích thích tư duy cũng như khả năng vận động của trẻ; có hồ bơi và sân chơi nước sạch, đẹp, hiện đại.

Hiện nay, trường có 2 lớp nhà trẻ, 2 lớp mầm, 2 lớp chồi và 1 lớp lá với trên 134 học sinh. Nhà trường đang tiếp tục đón chào đón các bé để đảm bảo quy mô 300 em mỗi năm.

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đánh giá cao sự quan tâm của Ban Quản sinh Trường Mầm non Bác học Edison trong việc đầu tư xây dựng trường, góp phần xã hội hóa giáo dục, giảm tải cho các trường mầm non tại trung tâm TP Sóc Trăng.

0964.453.362Đăng ký thông tin