Sóc Trăng khảo sát một số dự án về du lịch và Khánh thành đường trục kinh tế gần 1.200 tỷ đồng

Sóc Trăng Khánh thành đường trục phát triển kinh tế gần 1.200 tỷ đồng

Khảo sát một số dự án về du lịch ở Cù Lao Dung

Khảo sát một số dự án về du lịch ở Cù Lao Dung
Khảo sát một số dự án về du lịch ở Cù Lao Dung

Chiều ngày 8-10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hoàng Nghiệp có chuyến khảo sát một số dự án về phát triển du lịch ở huyện Cù Lao Dung. Cùng đi còn có lãnh đạo các sở, ngành và Huyện ủy Cù Lao Dung.

Đoàn công tác đã đến khảo sát mô hình trồng nhãn da bò ghép thanh nhãn với quy mô 2ha ở xã An Thạnh 1. Mô hình này được ngành nông nghiệp hỗ trợ kinh phí, kỹ thuật để ghép thanh nhãn vào gốc nhãn da bò và áp dụng tiêu chuẩn VietGAP để có sản phẩm sạch. Hiện nay, vườn nhãn đang có 56 cây cho trái, giá bán dao động từ 40.000 đồng đến 60.000 đồng/kg và được gắn với phát triển du lịch miệt vườn ở địa phương.

Dịp này, đoàn còn đến khảo sát một số địa điểm khác đang kêu gọi đầu tư và phát triển du lịch trên địa bàn huyện Cù Lao Dung, trong đó có farmstay Sân Tiên ở xã An Thạnh Nam. Nơi đây có các dịch vụ lưu trú, ăn uống, tour tham quan trải nghiệm đi cầu tre dưới tán rừng, câu cá, tham quan rừng bần, bãi nghêu bằng thuyền du lịch.

Tại các điểm khảo sát thực tế, đồng chí Lâm Hoàng Nghiệp đã trao đổi nhiều vấn đề với các sở, ngành và lãnh đạo huyện Cù Lao Dung về việc nâng cao giá trị sản phẩm của cây ăn trái gắn với du lịch miệt vườn, công tác kêu gọi đầu tư vào phát triển du lịch ở địa phương… Qua đó nhằm có những định hướng thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn huyện trong thời gian tới.

Khánh thành đường trục phát triển kinh tế gần 1.200 tỷ đồng

Sáng 12/10, UBND tỉnh Sóc Trăng tổ chức khánh thành đưa vào sử dụng tuyến đường trục phát triển kinh tế gần 1.200 tỷ đồng.

Tuyến đường này có tổng chiều dài 28,5km, với tổng mức đầu tư gần 1.200 tỷ đồng. Điểm đầu tại phường 9 (TP Sóc Trăng) và điểm cuối nối vào đường tỉnh 936 và đường tỉnh 940 qua địa bàn các xã vùng tôm – lúa của huyện Mỹ Xuyên.

Sóc Trăng Khánh thành đường trục phát triển kinh tế gần 1.200 tỷ đồng

Một đoạn của tuyến đường gần 1.200 tỷ đồng

Ông Đặng Văn Phương – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Mỹ Xuyên, cho biết, dự án đầu tư xây dựng tuyến đường trục phát triển kinh tế từ TP Sóc Trăng đến vùng kinh tế trọng điểm tôm – lúa qua huyện Mỹ Xuyên có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc phát triển kinh tế – xã hội, rút ngắn thị trường giao thương hàng hóa, kết nối vận tải liên hoàn, góp phần nâng cao đời sống của người dân tại khu vực dự án nói riêng và của tỉnh nói chung.

Quy mô dự án có tuyến đường chính trên 25,5km, 10 cầu, 14 cống hộp, 31 cống tròn thoát nước ngang đường, hệ thống chiếu sáng,…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Lâm Hoàng Nghiệp cho biết, tuyến đường này sẽ kết nối với tuyến đê bao ngăn mặn và đường phục vụ an ninh quốc phòng, ứng cứu tàu thuyền vùng biển huyện Trần Đề, cảng sông Sóc Trăng, quốc lộ Nam Sông Hậu, quốc lộ 1… hình thành trục giao thông đối nội, đối ngoại quan trọng và hình thành các trục kinh tế – thương mại – du lịch – dịch vụ của tỉnh.

0964.453.362Đăng ký thông tin